Bị khuyết tật một tay tìm nghề nào phù hợp?

12

Bị mất một tay ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, vận động và hơn nữa là những công việc sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt những công việc cần đến sự phối hợp của hai tay vì vậy,

Nghị lực phi thường của chàng trai cụt tứ chi-Nick Vujicic Bị khuyết tật một tay tìm nghề nào phù hợp?
Nghị lực phi thường của chàng trai cụt tứ chi-Nick Vujicic

Điều quan trọng nhất giúp bạn không bị rơi vào trạng thái chán nản là bạn phải đam mê một cái gì đó. Bạn có thể biến đam mê thành tiền nhưng hầu hết trường hợp chúng ta không kiếm được tiền với việc đam mê. Ví dụ bạn có thể thích chạy bộ, bơi lội, bóng bàn, tennis,…Đam mê giúp bạn loại bỏ các trở ngại về tinh thần, ý trí giúp bạn thấy giá trị cuộc sống có ý nghĩa. Người bị mất một tay không nên chọn các công việc kỹ thuật đòi hỏi sự phối hợp của hai tay, thay vào đó nên chọn những công việc phát huy đến các tố chất mạnh khác trên cơ thể.

Vậy Bị khuyết tật một tay tìm nghề nào phù hợp?

Người bị mất một tay không nên chọn các công việc kỹ thuật đòi hỏi sự phối hợp của hai tay, thay vào đó nên chọn những công việc phát huy đến các tố chất mạnh khác trên cơ thể.

Theo nghề dạy học là một gợi ý hợp lý vì mức độ công việc không quá nặng nhọc, lại có thể tận dụng được các thế mạnh riêng của người dạy. Có rất nhiều môn để dạy như là: tiếng anh, các môn học THPT, tin học, luật, kết toán…

Tôi không dám chắc mình có thể trả lời câu hỏi này tốt hơn những câu trả lời của những người đi trước nhưng thấy đây là một câu hỏi thú vị, bản thân mình cũng có lúc rơi vào trạng thái này vì vậy tôi xin được trả lời với hiểu biết mình đang có.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả