Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT quốc gia

6

Theo đó, trong ngày làm thủ tục hôm nay , các Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh điều chỉnh sai sót các thông tin cá nhân trong ngày làm thủ tục dự thi; làm thủ tục cho thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi.

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT quốc gia Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT quốc gia
Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT quốc gia

Năm 2016, cả nước có 120 cụm thi THPT quốc gia. Trong số 120 cụm thi THPT quốc gia có 50 cụm thi dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp do Sở Giáo dục- Đào tạo chủ trì; 70 cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng do trường đại học chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng khác tổ chức. Tổng số điểm thi toàn quốc là 1.482. Tổng số phòng thi trên toàn quốc là 31.668.

Tại Hà Nội có 56 điểm thi do 5 trường đại học chủ trì và 31 cụm thi do Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội chủ trì. Hà Nội là địa phương có số cụm thi do trường đại học chủ trì nhiều nhất, với 5 cụm thi do các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Nông lâm chủ trì.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 chính thức diễn từ ngày 1-7 đến ngày 4-7, với 8 môn thi đó là: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Để chuẩn bị tốt kỳ thi, Bộ Giáo dục- Đào tạo cũng yêu cầu các trường được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi, phối hợp với các Sở Giáo dục- Đào tạo và các trường được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức cụm thi triển khai phương án tổ chức cụm thi theo đúng kế hoạch; bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu của kỳ thi; nghiêm túc triển khai việc tập huấn, quán triệt nhiệm vụ cho những người được cử tham gia tổ chức kỳ thi, nhất là đối với cán bộ tham gia coi thi, chấm thi.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả