Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường

12

Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường được ưu tiên đứng đầu trong mắt nhà  tuyển dụng hiện nay. Bảng điểm hay bằng loại giỏi không phải là điều để họ nhìn nhận bạn sâu sắc nhất mà họ muốn nhìn thấy ở bạn trong một số kỹ năng sau: 

Cách thứ nhất của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Quản lý thời gian

Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là Quản lý thời gian Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường
Việc biết cách quản lý thời gian là một trong những điều quan trọng

Các nhà tuyển dụng tin rằng, việc biết cách quản lý thời gian là một trong những điều quan trọng hơn bảng điểm của bạn. Thậm chí nếu bạn có điểm trung bình cao, nhưng cũng sẽ không ai muốn làm việc với bạn, nếu bạn không thể quản lý thời gian của chính mình. Các nhà tuyển dụng muốn bạn xử lý một số dự án cùng một lúc và thường có thời hạn nghiêm ngặt. Nếu bạn không thể quản lý thời gian và hoàn thành đúng hạn, bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện công việc trong thời gian dài, ngay cả khi bạn đã có số điểm 4.0 trong khi học đại học.

Cách thứ hai của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Kỹ năng làm việc

Kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng trong các nhà tuyển dụng, vì họ yêu cầu rằng bạn phải hiểu biết công việc bạn muốn xin vào làm. Bạn có thể học được rất nhiều lý thuyết ở trường. Tuy nhiên, 80% kỹ năng làm việc của bạn lại được cóp nhặt từ thực tế chứ không phải lý thuyết trong trường đại học. Tìm hiểu các chương trình đào tạo kỹ năng cho người đi làm.

Cách thứ ba của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là:Các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện

Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là:Các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường
Tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động

Việc tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện cho thấy bạn sẵn sàng cải thiện bản thân và thế giới xung quanh. Hoạt động tình nguyện cho thấy rằng bạn có nhân cách tốt và bạn sẵn sàng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Các câu lạc bộ kỹ năng mềm cho thấy rằng bạn muốn tham gia và bạn muốn tìm hiểu những gì mà một lớp học không thể dạy cho bạn. Một người có thể nhận được điểm A trong tất cả các lớp học của họ, nhưng đó không là tất cả những gì nhà tuyển dụng cần.

Cách thứ tư của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Kỹ năng viết

Kỹ năng viết là một phần công việc rất lớn trong thế giới thực. Rất nhiều người có điểm trung bình cao ngất ngưỡng, nhưng họ không thể viết email cơ bản hoặc không thể viết một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Nếu các nhà tuyển dụng nhận thấy bạn không đạt yêu cầu về kỹ năng viết và tư duy, họ sẽ không quan tâm đến việc bạn đã làm như thế nào để có bảng điểm cao đến vậy.

Cách thứ năm của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Nói trước công chúng

Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường Nói trước công chúng Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường
Nói trước công chúng là một cách để bạn thể hiện chính mình

Giáo viên đã đúng khi nói rằng, kỹ năng nói trước công chúng sẽ đưa bạn đến gần với thế giới doanh nghiệp. Nói trước công chúng là một cách để bạn thể hiện chính mình và nếu bạn không thể nói tốt trước một nhóm người, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có thể giữ sự chú ý của nhóm khi đưa ra một bài thuyết trình, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là nói chuyện với một khách hàng. Với hầu hết các nhóm công việc hiện đại, thì bất cứ khi nào chúng ta mong muốn trình bày kế hoạch, nói chuyện trước đám đông, kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng mấu chốt cần có. Thuyết trình không còn là “trình bày, thuyết minh”, mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh. Bạn đang tìm hiểu khoá học này, có thể bạn đang:

  • Bạn cần tự tin trước đám đông? Bạn cần thiết lập một ấn tượng sâu sắc đối với mọi người ngay lần đầu gặp mặt?
  • Bạn cần chinh phục những con tim và những khối óc? Bạn cần đối diện và vượt qua những bất bình?
  • Bạn cần chuyển tải tầm nhìn? Bạn cần nhấn mạnh quan điểm?
  • Bạn cần thôi thúc người khác hành động và để lại những ấn tượng mạnh mẽ nơi mọi người?
  • Hãy tham khảo các chương trình thuyết trình trước đám đông

Cách thứ sáu của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Các mối quan hệ

Nói chuyện với tất cả mọi người trong gia đình của bạn, hay những bạn bè của bạn là một kỹ năng giúp bạn kết nối và duy trì các mối quan hệ. Bạn có khả năng xin danh thiếp từ những người khác nhau hay viết email cho tất cả mọi người bạn biết không? Bạn sẽ nhận thấy công việc hiện tại của mình tốt hơn rất nhiều nếu biết cách duy trì các mối quan hệ. Bạn có thể có điểm trung bình tốt nhưng bạn sẽ không được tuyển dụng nếu không biết cách nói chuyện với bất cứ một ai.

Cách thứ bảy của Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường là: Thể hiện chính mình

Làm thế nào để thể hiện rằng bạn là người có khả năng và là người mà đơn vị muốn tuyển dụng. Tuy rằng bạn là người thông minh, nhưng không ai để ý đến bạn nếu bạn không có khả năng thể hiện bản thân ra ngoài. Tôn trọng người nghe, nói tốt và hành động thích hợp như vậy bạn sẽ có thành tích đáng kể trong công việc của mình.

Tổng kết lại ở đây hiện có 7 kỹ năng mình giới thiệu cho các ban sinh viên mới ra trường tham khảo. mà có lẽ 7 Kỹ năng quan trọng cho sinh viên mới ra trường này vẫn có thể hữu ích bù đắp thêm cho một số bạn còn thiếu sót.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả