Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt

10

Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt –  Sau khi kết thúc 8 môn thi THPT 2016, từ ngày 5/7, các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm để kịp thời công bố cho các thí sinh và phụ huynh.

Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt

Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt
Ngày 5/7 các điểm thi bắt tay ngay vào việc chấm điểm hàng loạt

Sáng 4/7, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đến Đà Nẵng, thăm hỏi, động viên thí sinh trước buổi thi môn Lịch sử.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo ngành viễn thông địa phương tập trung tốc độ đường truyền mạng cho ĐH Đà Nẵng ở thời điểm bắt đầu công bố điểm thi.

Ông cũng chỉ đạo ĐH Đà Nẵng cùng các đơn vị chủ trì các cụm thi khác trên cả nước nhanh chóng triển khai kế hoạch chấm thi ngay ngày 5/7 để đảm bảo công bố điểm thi đúng tiến độ, không để thí sinh phải chờ đợi kết quả quá lâu.

“Ngay khi có kết quả điểm thi, ngành giáo dục địa phương chỉ đạo các trường phổ thông trên địa bàn mở cửa phòng máy vi tính để thí sinh có thể đến đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng trực tuyến với sự hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật của cán bộ túc trực tại các trường”, ông Ga nói.

Thứ trưởng đánh giá cao công tác phối hợp của ĐH Đà Nẵng với ngành giáo dục và các ban, ngành chức năng liên quan, đặc biệt là lực lượng công an, y tế…, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Riêng với ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại học vùng khi làm tròn trách nhiệm tổ chức thi không chỉ ở cụm thi 40 ở Đà Nẵng mà còn cả các cụm thi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum…

“Đây là những địa bàn có nhiều huyện miền núi, công tác tổ chức thi vất vả hơn, nhưng kiểm tra thực tế cho thấy công tác tổ chức thi được tổ chức bài bản, nghiêm túc. Các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa triển khai công tác coi thi nghiêm túc, bài bản như các điểm thi trong thành phố”, ông Ga nhận xét.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, công tác tổ chức thi tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Năm nay, tại Đà Nẵng, số lượng thí sinh giảm hẳn so với các năm trước do không có thí sinh ở các tỉnh, thành khác về, chỉ có thí sinh ở Đà Nẵng. Do đó, cơ sở vật chất được đảm bảo điều kiện tốt nhất.

Các năm trước còn tổ chức điểm thi ở trường tiểu học, năm nay, cả 11 điểm thi đều là các trường đại học, cao đẳng và một số trường THPT. Số thí sinh vắng thi qua 6 môn thi vừa qua không nhiều (tỷ lệ dự thi các môn đều trên 90%, trừ môn Địa lý dưới 90%), và chủ yếu là các thí sinh thi tự do.

“Cả 5 trường hợp thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi, trong đó có 1 trường hợp sử dụng điện thoại trong phòng thi bị phát hiện ngay, 4 trường hợp còn lại chưa sử dụng đã bị cán bộ coi thi phát hiện và lập biên bản kỷ luật đình chỉ thi ngay”, GS.TS Nam cho hay.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả