Nghề hấp dẫn bạn trẻ mê công nghệ "Chuyên viên IT"

1

Nhu cầu lớn song nguồn cung lại hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng, các doanh nghiệp Công nghệ thông tin hiện nay đều đang “khát” chuyên viên IT giỏi chuyên môn.

Nghề hấp dẫn bạn trẻ mê công nghệ "Chuyên viên IT" Nghề hấp dẫn bạn trẻ mê công nghệ "Chuyên viên IT"
Ảnh minh họa  

Cơ hội việc làm rộng mở Theo dự báo của Xively (Công ty chuyên cung cấp giải pháp, dịch vụ về các thiết bị kết nối trên phạm vi toàn cầu), đến năm 2020, thế giới có 40-80 tỷ thiết bị kết nối với nhau. Trung bình mỗi người sẽ sử dụng 10 thiết bị kết nối Internet, từ máy tính, điện thoại thông minh đến xe ô tô và các thiết bị gia dụng. Dự báo cho biết thêm, 74% quản lý cấp cao của các doanh nghiệp cho rằng mạng lưới vạn vật kết nối Internet IoT (Internet of Things) sẽ đóng một vai trò quyết định đối với thành công của doanh nghiệp; 95% quản lý cấp cao mong muốn công ty họ sẽ triển khai ứng dụng IoT trong tương lai gần. Khi đó, vai trò của chuyên viên IT rất quan trọng, không chỉ đảm bảo sự vận hành thông suốt, an toàn của hệ thống mạng, mà quan trọng hơn là xây dựng các ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trên hệ thống mạng nhằm khai thác tối đa các thiết bị, giúp doanh nghiệp quản lý tốt nguồn lực, tăng khả năng cạnh tranh.

Các chuyên gia nhận định, trong vòng 5 năm tới, cùng với sự bùng nổ các thiết bị kết nối thì nhu cầu nhân sự để triển khai, quản trị, khai thác hiệu quả các thiết bị kết nối là rất lớn, đặc biệt là nhân sự am hiểu hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống và bảo mật. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường lao động đang thiếu hụt một số lượng lớn nhân sự lĩnh vực này do nguồn cung hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực TP HCM: “Mỗi năm, TP HCM cần khoảng 280.000 việc làm, riêng ngành CNTT chiếm 6%-7%”. Chính bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ, mạng máy tính hết sức rộng mở.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả