Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT

6

Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT – Với những trường hợp học sinh có hộ khẩu ở ngoại tỉnh, không học THCS ở Hà Nội, không có hộ khẩu Hà Nội hoặc có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng không học THCS ở Hà Nội sẽ đăng ký dự thi ở đâu? Tuyển Sinh Việc Làm xin giới thiệu tới các bạn một số vấn đề và cách giải quyết dành cho các bạn thí sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội tham khảo để chuẩn bị tốt hồ sơ cho kì thi tuyển sinh sắp tới đây của mình.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT

Đó là câu hỏi của rất nhiều học sinh và phụ huynh đối với kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay. Về vấn đề này, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, những học sinh nào không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội mà thời gian học THCS ở các tỉnh khác thì các em có thể đăng ký thi vào lớp 10 ở một trong trường THPT công lập để xét tuyển vào trường THPT ngoài công lập. Những học sinh này không được học lớp 10 trường công lập và có thể chỉ được học ở trường THPT ngoài công lập.

Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT 2016 Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT
Những điều thí sinh cần lưu ý khi dự thi vào lớp 10 THPT 2016

Với những học sinh mà có bố, mẹ và bản thân có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng lớp 9 học ở tỉnh khác thì vẫn được về Hà Nội dự thi vào lớp 10 công lập. Các em có thể đăng ký dự thi theo phòng GD-ĐT (nơi có hộ khẩu thường trú) để thi vào lớp 10 trường công lập

 

Còn trường hợp học sinh học lớp 9 ở Hà Nội nhưng không có hộ khẩu thường trú tại đây thì các em vẫn phải thi vào lớp 10 ở một trong trường công lập để xét tuyển vào trường THCS ngoài công lập.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, tất cả các trường THPT ngoài công lập không được tổ chức thi cho học sinh vào lớp 10. Những trường này chỉ xét tuyển học sinh dựa trên kết quả thi của kỳ thi vào lớp 10 trường công lập.

Các trường THPT ngoài công lập không phân biệt khu vực tuyển sinh. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập ở quận A nhưng không đủ điểm vào trường ở quận A mà lại đủ điểm vào trường ở quận B thì vẫn có thể xét tuyển sang trường ở quận B.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 ở các trường công lập không được phép chuyển nguyện vọng sang trường khác vì mỗi thí sinh chỉ được quyền đăng ký thi vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Theo kế hoạch, Kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8/6.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả