Tài liệu luyện thi THPT Quốc gia, đại học môn Văn khối C, D

4

Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ được phân tích chi tiết qua tài liệu dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về hình tượng người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm kinh điển Vợ chồng A Phủ và Vợ Nhặt. Từ đó, giúp các bạn nắm rõ hơn về nội dung tác phẩm, cũng như ôn thi đại học khối C, D, luyện thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

So-phan-nguoi-phu-nu-xua-va-nay-qua-tac-pham-vo-nhat-va-vo-chong-a-phu-600 Tài liệu luyện thi THPT Quốc gia, đại học môn Văn khối C, D

Đề bài:

Từ cuộc đời của các nhân vật phụ nữ trong hai tác phẩm Vợ nhặt (Kim Lân) và Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài). Anh (chị) hãy phát biểu suy nghĩ của mình về số phận người phụ nữ xưa và nay.

Bài Làm:

Truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài là những bức tranh thu nhỏ về hiện thực xã hội Việt Nam trong thời kì hấp hối của chế độ thực dân, phong kiến trước Cách mạng tháng Tám 1945 và trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường kì. Bao phủ lên những bức tranh đó là gam màu xám lạnh, thê lương của cuộc sống khốn đốn, cùng cực của tầng lớp dân nghèo ở miền xuôi và miền ngược. Kim Lân, Tô Hoài tập trung thể hiện số phận bất hạnh của số đông phụ nữ – những nạn nhân đáng thương qua hình ảnh bà cụ Tứ, người “vợ nhặt” và Mị – cô “con dâu gạt nợ” nhà thống lí Pá Tra.

 …………………………

Tải Về Bài Làm

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả