Tỉnh Thái Nguyên công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Tỉnh Thái Nguyên công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

24

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 vào sáng 6/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang tra cứu của sở.
Thí sinh ở Thái Nguyên có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 tại trang tra cứu điểm thi của sở, đăng nhập bằng số báo danh để kiểm tra kết quả của mình.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã mở trang tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017. Ảnh chụp màn hình. Tỉnh Thái Nguyên công bố điểm thi THPT quốc gia 2017
Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã mở trang tra cứu điểm. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, thông tin thống kê sơ bộ cho thấy tỉnh này có 45 bài thi đạt điểm tuyệt đối. Trong đó, môn Toán có một bài thi, Địa 23 bài, Hóa 9 bài, Ngoại ngữ 8 bài, Sinh và Giáo dục công dân đều có hai bài đạt điểm 10.

Số bài thi đạt điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 của thí sinh tỉnh này khá lớn, 102 bài thi. Cụ thể, môn Văn có 12 bài, Toán 18 bài, Ngoại ngữ 16 bài, Lý 17 bài, Hóa 18 bài, Sinh 9 bài, Sử 7 bài, Địa 3 bài và Giáo dục công dân 2 bài.

Năm nay, Thái Nguyên có 13.225 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.416 thí sinh tự do. Tính đến buổi thi cuối, tỉnh có 426 lượt thí sinh không đến dự thi theo đăng ký, chủ yếu là thí sinh tự do và một thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Thí sinh làm gì sau khi biết điểm thi?
Sau khi biết điểm, thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8/7 đến ngày 17/7.

Thí sinh lưu ý đối với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Với môn Ngữ văn, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên, được điều chỉnh điểm. Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Chậm nhất ngày 14/7, thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nghiệp THPT, đồng thời Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng để phù hợp hơn với kết quả thi qua hình thức trực tuyến và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại nơi đăng ký dự thi.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả