Trường Cao đẳng Nghề số 1 Tuyển Sinh Toàn Quốc 2016

11

Trường Cao đẳng Nghề Số 1 – Bộ Quốc Phòng là trường công lập của Bộ Quốc phòng, đã có hơn 50 năm truyền thống và kinh nghiệm đào tạo, được công nhận là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề và được Thủ tướng chính phủ ký quyết định là một trong 45 trường trên toàn quốc được quy hoạch đầu tư phát triển thành trường nghề chất lượng cao giai đoạn 2014 – 2020.

Trường Cao đẳng Nghề số 1 Tuyển Sinh Toàn Quốc 2016 Trường Cao đẳng Nghề số 1 Tuyển Sinh Toàn Quốc 2016

Trường Cao đẳng Nghề Số 1 – Bộ Quốc Phòng là Trường Cao đẳng nghề có uy tín của khu vực miền núi phía bắc. Chịu sự quản lý nhà nước về dạy nghề của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ngày 22/6/2015, nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề; Hơn 50 năm qua, nhà trường đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của nhà nước, của các bộ ngành và các địa phương.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo cho các chiến sĩ Bộ Đội xuất ngũ, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn phía Bắc Tổ quốc, Nhà trường còn tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp ngành Dược, Điện tử – Điện lạnh, Điện Công nghiệp, Điện Dân dụng, Công nghệ Ô tô, Công nghệ hàn, Cơ khí, Gia công cắt gọt, vận hành máy công trình…. hệ dân sự cho các tỉnh phía bắc phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và phát triển Kinh tế cho đất nước.

Bên cạnh đó, hàng tháng nhà trường cũng khai giảng các lớp đào tạo lái xe ô tô hạng B2, C, D, E, F. Phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động đào tạo, định hướng tạo nguồn xuất khẩu đi các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Đông,… Hàng tuần, tổ chức thi cấp giấy phép lái xe môtô hạng A1.

Vấn đề sau tốt nghiệp luôn được nhà Trường chú trọng. Nhằm hỗ trợ giải quyết bài toán việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Nhà Trường đã và đang đẩy mạnh liên kết đào tạo, việc làm với các công ty, doanh nghiệp lớn, như: Công ty Samsung, Công ty Lilama, Tổng Công ty Sông Đà,… Mỗi năm, nhà Trường hỗ trợ trên 80% học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập từ trung bình trở lên.

Năm 2016, Trường Cao đẳng Nghề Số 1 – Bộ Quốc Phòng tiếp tục triển khai các trương trình đào tạo dạy nghề trọng điểm các hệ Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp với 02 đợt khai giảng:

 • Đợt 1: Từ tháng 2 đến tháng 3/2016
 • Đợt 2: Từ tháng 7 đến tháng 11/2016

Điều kiện theo học

 • Hệ Cao đẳng: Người học có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Hệ Trung cấp: Người học có Bằng tốt nghiệp THCS trở lên
 • Hệ Sơ cấp: Người học đã học xong lớp 7 trở lên

Đào tạo liên thông

 • Liên thông từ sơ cấp lên trung cấp.
 • Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.
 • Liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Nhằm tạo điều kiện cho các học sinh có bằng tốt nghiệp THCS muốn theo học các nghề hệ Trung Cấp. Nhà Trường thường xuyên tổ chức đào tạo bổ túc văn hóa buổi tối cho học sinh song song với việc học nghề. Khi tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp và bằng BTVH hoặc bằng trung học nghề.

Quyền lợi học viên

 1. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng sẽ được cấp bằng kỹ sư thực hành hoặc bằng cử nhân và được học liên thông lên đại học.
 2. Nhà trường có chế độ hỗ trợ cho các học viên là con em dân tộc ít người, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, con em thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.
 3. Học sinh, sinh viên được Nhà trường tư vấn, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.
 4. Có chỗ ở nội trú miễn phí cho học sinh, sinh viên.
 5. Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho học sinh, sinh viên trong thời gian theo học.
 6. Học viên là bộ đội xuất ngũ được hưởng các quyền lợi theo quy định của Nhà nước, như: Miễn phí 100% tiền học phí,… Được hỗ trợ thêm một khoản kinh phí tùy theo hệ đào tạo và tùy theo từng ngành nghề: Từ 500.000 – 3.000.000 đồng/khóa học.

Thời gian nộp hồ sơ: Tất cả các ngày (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Địa chỉ liên hệ: Ban Tuyển sinh – Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng. Số 233, đường Quang Trung – Tổ 8 P.Tân Thịnh – TP.Thái Nguyên – T.Thái Nguyên.

Điện thoại tư vấn: 0280.3846.344 – 0280.6556.333 – 0915.047.366 – 0983.140.775.

Website: http://truong1bqp.edu.vn/

Đăng ký: Nộp hồ sơ trực tuyến tại đây

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả